ĐẠI HỘI PHẬT GIÁO TOÀN QUỐC LẦN THỨ VIII

 Với chủ đề “Trí tuệ – Kỷ cương – Hội nhập – Phát triển”, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 khai mạc sáng nay (21/11) tại Hà Nội.

phat giao 1511269849140 300x164 ĐẠI HỘI PHẬT GIÁO TOÀN QUỐC LẦN THỨ VIII

Đến dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Nhiệm kỳ 5 năm qua, Phật giáo Việt Nam đã tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động từ thiện, các cơ sở thờ tự và hoạt động của các nhà tu hành đã đóng góp rất lớn vào việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Phát biểu chúc mừng đại hội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh lịch sử Việt Nam đã ghi nhận thời nào Phật giáo cũng gắn bó với dân tộc để “hộ quốc an dân”. Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan chức năng và địa phương quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền để đồng bào có đạo hiểu rõ về quan điểm tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, đoàn kết tôn giáo của Đảng và Nhà nước, đồng thời tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động theo đúng pháp luật.

IMG 1173 300x203 ĐẠI HỘI PHẬT GIÁO TOÀN QUỐC LẦN THỨ VIII

 

Đây là buổi lễ thường niên của Hội Phật Giáo, và Công ty cổ phần Tân Việt rất vinh dự được làm việc với thầy  hòa thượng TS. Thích Gia Quang và làm nhà thầu cung cấp các thiết bị trình chiếu cho Đại Hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>